ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA TỰ TUYỂN DỤNG VÀ DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG

Xu hướng sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự đang ngày càng thể hiện được những ưu điểm so với tự tuyển dụng, nhất là đối với các vị trí cấp trung, các vị trí quan trọng, nhưng liệu thuê một công ty dịch vụ tuyển dụng có phải là cách tuyển dụng hiệu quả nhất?

 

Tuyển dụng nội bộ và dịch vụ tuyển dụng cần hỗ trợ lẫn nhau để có phương pháp tuyển dụng hiệu quả

 

Hãy cùng liệt kê những điểm khác biệt giữa tự tuyển dụng và dịch vụ tuyển dụng nhân sự và lựa chọn phương thức tuyển dụng hiệu quả cho từng vị trí cho công ty bạn.

 

1. Chất lượng ứng viên tài năng

 

Các công ty dịch vụ tuyển dụng có lợi thế khi tìm kiếm những ứng viên tài năng, nổi trội trong ngành nghề nhất định. Các công ty có kinh nghiệm tuyển dụng lâu năm, họ càng có các mối quan hệ sâu rộng và dễ dàng tìm kiếm được ứng viên phù hợp. Trong khi các nhà tuyển dụng nội bộ có thể không đủ thời gian và công sức để làm việc này.


2. Khả năng tìm kiếm các ứng viên “ẩn mình”

 

Tuyển dụng nội bộ thường mất nhiều thời gian lên các diễn đàn việc làm, trang tuyển dụng để tìm kiếm những CV phù hợp nhưng điều này là chưa đủ, bởi họ có thể bỏ sót nhiều ứng viên tài năng sẵn sàng tìm kiếm cơ hội việc làm mới nhưng là những người thường không cập nhật thông tin tại các trang việc làm. Trong khi đó, một công ty dịch vụ tuyển dụng biết cách để tìm được những ứng viên “ẩn mình”, đó là điểm khác biệt của họ.

 

3. Ứng viên phù hợp văn hóa công ty

 

Ở điểm này các nhà tuyển dụng nội bộ có một lợi thế là họ hiểu chính doanh nghiệp của họ, đương nhiên họ biết ai là người phù hợp nhất với văn hóa tổ chức. Còn ở phía các công ty dịch vụ, tuy họ không làm việc tại đó nhưng họ có thời gian để lắng nghe, giao tiếp và thấu hiểu công ty khách hàng và ứng viên. Một công ty dịch vụ nhân sự tốt sẽ đưa ra được tầm nhìn tổng thể cho yêu cầu vị trí ứng tuyển từ đó lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất cho khách hàng.


4. Thời gian

 

Các công ty dịch vụ luôn có nguồn dữ liệu ứng viên lớn trong hệ thống điều này có thể tiết kiệm thời gian nếu họ tìm được ứng viên phù hợp ngay trong các dữ liệu này. Trong khi đó, các công ty khi muốn tìm ứng viên thường sẽ mất thời gian để đăng tải, quảng cáo lên các kênh, sàng lọc CV trước khi mời phỏng vấn được ứng viên phù hợp.

 

Rõ ràng cả tự tuyển dụng hay sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự cũng đều có những ưu điểm ở các mặt khác nhau. Ngoài 4 điểm trên, dịch vụ nhân sự rõ ràng dễ tiếp cận ứng viên ban đầu hơn nhà tuyển dụng trong vai trò người chia sẻ cơ hội việc làm. Nhưng nhà tuyển dụng nội bộ lại có hiểu biết về ngành nghề, đặc điểm tính cách nhân sự làm trong ngành hơn.

 

Vậy nếu kết hợp sự hiểu biết ngành nghề của công ty bạn và kinh nghiệm, kiến thức tuyển dụng nhân sự của Vinbrains chẳng phải sẽ giúp công ty tìm ĐÚNG - TRÚNG - KỊP THỜI nhân sự cho công ty hay sao? Ý kiến của bạn như thế nào? Hãy để lại ý kiến với Vinbrains.

 

 

Dịch Vụ Khác

DỊCH VỤ CUNG ỨNG LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG

DỊCH VỤ CUNG ỨNG LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG

Dịch vụ cung ứng lao động phổ thông là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp cần số lượng lớn nhân sự trong một khoảng...

DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại Vinbrains cung cấp giải pháp tìm kiếm những ứng viên thích hợp nhất cho doanh nghiệp của...

DỊCH VỤ TƯ VẤN TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CẤP CAO

DỊCH VỤ TƯ VẤN TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CẤP CAO

Dịch vụ tư vấn tuyển dụng nhân sự cấp cao cung cấp giải pháp tìm kiếm các ứng viên phù hợp nhất cho các vị trí nhân...

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0937 220 227