ƯU KHUYẾT ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ NHÂN SỰ THUÊ NGOÀI

 

Bất cứ hoạt động kinh doanh nào, kể cả dịch vụ nhân sự thuê ngoài, đều có cả mặt tốt lẫn mặt xấu. Trong hầu hết các trường hợp, nhân sự thuê ngoài mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích hơn là bất lợi.

 

Lợi thế của dịch vụ nhân sự thuê ngoài


1. Nhanh chóng và chuyên nghiệp: Hầu hết các nhiệm vụ được giao cho những chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Những chuyên gia này sở hữu các trang thiết bị chuyên dụng và thành thạo kỹ thuật. Đôi khi, thiết bị và kỹ thuật của họ ưu việt hơn đơn vị đi thuê rất nhiều. Kết quả là công việc sẽ được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả hơn.


2. Tập trung vào hoạt động cốt lõi: Thuê ngoài các hoạt động hỗ trợ giúp tổ chức có nhiều thời gian hơn để củng cố các hoạt động cốt lõi.


3. Chia sẻ rủi ro: Một trong những yếu tốt quan trọng để xác định kết quả của một dự án là rủi ro. Thuê ngoài một số phần trong hoạt động kinh doanh giúp tổ chức chuyển những rủi ro nhất định sang những công ty được thuê. Vì công ty nhận thuê ngoài là chuyên gia trong ngành, như vậy sẽ có kế hoạch tốt hơn để giảm rủi ro.


4. Giảm phí vận hành và tuyển dụng: Thuê ngoài là một cách để tránh nhu cầu phải tuyển dụng nhân viên; vì lẽ này, thuê ngoài sẽ giúp giảm phí tuyển dụng và vận hành đến mức thấp nhất có thể. Đây là một trong những lợi thế lớn nhất của dịch vụ nhân sự thuê ngoài.

 

Bất lợi của dịch vụ thuê ngoài nhân sự


1. Rủi ro lộ thông tin mật: Khi thuê ngoài dịch vụ Nhân sự, Lương, và Tuyển dụng, doanh nghiệp có thể gặp phải rủi ro để lộ thông tin mật của công ty cho bên thứ ba.


2. Đồng bộ hóa giao phẩm: Trường hợp mà bạn chọn sai đối tác thuê ngoài, một vài vấn để bạn sẽ gặp phải bao gồm khoảng thời gian giao hàng dài hơn, sản phẩm được làm ra dưới tiêu chuẩn chất lượng, và phân loại trách nhiệm không phù hợp. Trong những trường hợp này, tự điều chỉnh lại các yếu tố nội bộ sẽ dễ dàng hơn thuê ngoài.


3. Phí ngầm: Mặc dù hầu hết việc thuê ngoài đem lại lợi ích về giá cả, các chi phí ngầm trong việc ký hợp đồng xuyên biên giới có thể trở thành những rủi ro nghiêm trọng.


4. Thiếu tập trung vào khách hàng: Một công ty dịch vụ thuê ngoài nhân sự có thể phải đáp ứng nhu cầu của nhiều tổ chức cùng một lúc. Trong những trường hợp này, công ty nói trên có thể sẽ không tập trung vào việc hoàn thành công tác mà tổ chức của bạn giao cho họ.


Cân nhắc những ưu khuyết của việc thuê ngoài nói trên, bạn nên luôn luôn xác định cụ thế mức quan trọng của nhiệm vụ được thuê ngoài. Một tổ chức sẽ được lợi từ việc cân nhắc kỹ lưỡng những ưu thế cũng như khuyết điểm của hoạt động thuê ngoài trước khi chính thức thực hiện.

 

 

Dịch Vụ Khác

DỊCH VỤ NHÂN SỰ THUÊ NGOÀI

DỊCH VỤ NHÂN SỰ THUÊ NGOÀI

Các giải pháp nhân sự thuê ngoài được thiết kế đa dạng để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng khách hàng, đáp...

TẠI SAO KHÁCH HÀNG MUỐN SỬ DỤNG DỊCH VỤ NHÂN SỰ THUÊ NGOÀI

TẠI SAO KHÁCH HÀNG MUỐN SỬ DỤNG DỊCH VỤ NHÂN SỰ THUÊ NGOÀI

Những yếu tố này đã góp phần rất lớn cho sự hình thành vị thế của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhân sự thuê...

KHÁCH HÀNG CẦN LÀM GÌ TRƯỚC KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ NHÂN SỰ THUÊ NGHOÀI

KHÁCH HÀNG CẦN LÀM GÌ TRƯỚC KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ NHÂN SỰ THUÊ NGHOÀI

Trước khi quyết định sử dụng dịch vụ nhân sự thuê ngoài doanh nghiệp cần phải xem xét quyết định đó đối với doanh...

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0937 220 227