Chi tiết bài viết

4 lợi ích hàng đầu của dịch vụ tính lương đối với doanh nghiệp nhỏ

Thuê ngoài nhân sự không còn là khái niệm xa lạ gì với nhiều công ty tại Việt Nam nữa. Đặc biệt, với các công ty vừa và nhỏ, dịch vụ thuê ngoài tính lương đang là lựa chọn hàng đầu. Hoạt động tính lương không chỉ đơn giản lập một bảng excel và tính toán tiền lương phải trả cho nhân viên của công ty. Người kế toán hoặc HR còn phải tìm hiểu kỹ càng về luật lao động, các điều khoản hợp đồng, thực hiện đúng quy trình và bảo mật dữ liệu của toàn bộ nhân viên. Bởi vậy các công ty vừa và nhỏ, thay vì thuê một kế toán chỉ để tính lương, thường sử dụng dịch vụ thuê ngoài tính lương. Cùng Vin Brains tìm hiểu ngay 4 lợi ích nổi bật của việc thuê ngoài dịch vụ tính lương cho các doanh nghiệp nhỏ nhé!

 

4 lợi ích hàng đầu của dịch vụ tính lương đối với doanh nghiệp nhỏ

 

Tiết kiệm thời gian và chi phí


Hẳn bạn đã nghe câu “Thời gian là vàng bạc”. Điều này đặc biệt đúng với các doanh nghiệp. Một khi bước vào kinh doanh, các chủ doanh nghiệp chỉ luôn mong muốn dòng tiền quay vòng nhanh và “tiền đẻ ra tiền”. Tuy nhiên các quy trình tính và trả lương thường lặp đi lặp lại, không có tính đổi mới sáng tạo, và quan trọng nó không tạo ra bất kỳ khoản lợi nhuận nào. Với cùng bằng ấy thời gian để xử lý công việc hành chính này một cách chính xác, bạn và đội ngũ của mình có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh, xây dựng chiến lược và tạo ra lợi nhuận cho công ty.

 

Ngoài ra, để tuyển dụng, đào tạo một nhân viên hành chính mới, ít kinh nghiệm đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và thời gian. Còn nếu bạn có ý định thuê một chuyên gia kế toán cho những công việc hành chính nhỏ lẻ của doanh nghiệp thì hãy cân nhắc đến chi phí bạn cần bỏ ra và lợi ích thực sự bạn nhận lại.

 

Bằng cách thuê ngoài dịch vụ tính lương, bạn có thể giải phóng nhân viên và bản thân khỏi áp lực công việc hành chính, tập trung đội nhóm vào các hoạt động mang lại giá trị gia tăng và lợi nhuận cao hơn. Một trong những cách giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí chính là biến đổi chi phí cố định sang chi phí biến đổi. Chi phí để thuê một kế toán tính lương fulltime có thể được điều chỉnh linh hoạt khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tuê ngoài. Bạn chỉ cần trả tiền cho dịch vụ mỗi kỳ thanh toán lương và đem số tiền chênh lệch đầu tư vào nghiên cứu, phát triển sản phẩm của công ty.

 

Không còn lo lắng về việc vi phạm các quy định, điều luật của chính phủ


Một số công ty có sự tham gia đa dạng của các loại hình nhân viên. Nhân viên cố định, nhân viên full-time, nhân viên part-time, nhân viên theo ca, nhân viên hợp đồng, nhân viên thời vụ theo dự án,… Với từng kiểu hình thuê lao động, bạn sẽ phải tìm hiểu các điều luật, các mức lương và mức thuế khác nhau. Và một điều khó khăn là các quy định của chính phủ và pháp luật không phải cố định mãi mãi. Luôn có những quyết định mới hàng tháng, dự thảo sửa đổi luật hàng kỳ. Và với những nhân viên không chuyên trong công ty, việc kiêm thêm mảng tài chính, tính lương là vô cùng khó khăn và quá tải. Quan trọng hơn, sự thiếu chuyên môn và kinh nghiệm có thể dẫn đến những hạch toán sai lầm, những sai số trong bảng excel tính lương. Vì thế doanh nghiệp có thể mắc vào các điều vi phạm của pháp luật, phải nộp phạt tốn kém, thậm chí ảnh hưởng đến danh tiếng và lợi nhuận của cả doanh nghiệp.

 

Đơn giản hóa vấn đề này, bạn có thể giao toàn bộ rắc rối kia vào tay các chuyên gia kế toán – tài chính từ các công ty dịch vụ thuê ngoài tính lương .Hiểu luật, chuyên môn cao, có kinh nghiệp với các nghiệp vụ tính lương trong doanh nghiệp, họ có thể giúp bạn xử lý toàn bộ quy trình tính lương và công việc hành chính phức tạp, tốn thời gian.

 

4 lợi ích hàng đầu của dịch vụ tính lương đối với doanh nghiệp nhỏ
 

Đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu


Sử dụng team tài chính – kế toán in-house có thể mang lại rất nhiều rắc rối và rủi ro cho các doanh nghiệp nhỏ. Bên cạnh xem xét niềm tin với nhân viên khi hồ sơ và bảng lương của nhân viên bị rò rỉ, bạn còn phải đảm bảo phần mềm tính lương của mình có an toàn không, liệu dữ liệu có được lưu trên một máy chủ và mạng network có đáng tin cậy.


Tuy nhiên, dịch vụ thuê ngoài kế toán tính lương sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khó nhằn này. Các công ty thuê ngoài cung cấp công nghệ tiên tiến, có nghĩa vụ bảo mật và đảm bảo an toàn dữ liệu riêng tư của bạn. Bạn có thể yên tâm với độ uy tín và đảm bảo của các công ty thuê ngoài, vì đây là một điều khoản không thể thiếu trong các hợp đồng dịch vụ của họ. Không chỉ thế, sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp và hiện đại từ công ty thuê ngoài, công ty bạn còn tránh khỏi rủi ro mất dữ liệu hoặc bị hack thông tin. Ngược lại, nếu bạn cố gắng xây dựng hệ thống bảo mật cùng hoạt động tính lương nội bộ, công ty của bạn sẽ phải cân nhắc một khoản ngân sách đáng kể.

 

Truy cập và sử dụng nhiều dịch vụ và nguồn tài nguyên hơn


Không chỉ giúp bạn tính toán, cân đối bảng lương nhân viên, nhiều công ty còn cung cấp kèm theo các dịch vụ tài chính – kế toán bổ sung, đáp ứng nhu cầu riêng của công ty bạn. Ví dụ, tại Vin Brains, các chuyên gia của chúng tôi còn tư vấn cho khách hàng về thuế, BHXH, báo cáo tài chính, tuyển dụng nhân viên HR/ kế toán thanh toán,… Đặc biệt, với kinh nghiệm làm việc cùng các công ty lớn Vin Brains thấu hiểu hơn cả đặc thù các công ty liên doanh, FDI. Chúng tôi cung cấp dịch vụ dựa trên quy trình chuẩn hóa chung và tùy biến linh hoạt theo đặc điểm từng công ty.

 

Do đó, sau khi xác định các dịch vụ cần thiết, bạn có thể liên hệ với Vin Brains hoặc để lại thông tin tại đây để được tư vấn điều chỉnh kế hoạch dựa trên những yêu cầu cụ thể của công ty bạn.

 

 

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0937 220 227