Chi tiết bài viết

Những thuận lợi của dịch vụ cung ứng lao động mang lại

Những thuận lợi của dịch vụ cung ứng lao động mang lại hiện nay là vô cùng lớn. Bởi, dịch vụ cung ứng lao động, là một trong những dịch vụ đi đầu mang lại sự giảm tải chi phí cho người lao động và cả những nhà quản lý. Vậy những thuận lợi của dịch vụ cung ứng lao động mạng lại là những thuận lợi như thế nào? Hãy cùng Vin Brains tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 

Những thuận lợi của dịch vụ cung ứng lao động mang lại

 

Những thuận lợi của dịch vụ cung ứng lao động dành cho doanh nghiệp

 

- Tiết kiệm tối đa chi phí tuyển dụng;


- Giảm chi phí cho quản lý;


- Giảm nghĩa vụ liên quan đến người lao động;


- Giảm rủi ro về tài chính.


Trong bối cảnh đất nước phát triển, sự hội nhập kinh tế giữa các quốc gia khác nhau tạo nên rất nhiều lợi ích. Lợi ích đó thể hiện sự văn minh hiện đại, sự phồn thịnh và sự ấm no. Việc Việt Nam mở cửa cho các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư là giải pháp để đôi bên cùng có lợi. Phía doanh nghiệp nước ngoài thì có được công nhân, đảm bảo quá trình sản xuất không bị gián đoạn. Còn phía Việt Nam, giải quyết được số lao động thất nghiệp bị tồn đọng trong nhiều năm qua.

 

Do nhu cầu tuyển dụng nguồn công nhân lớn từ các xí nghiệp đến từ nước ngoài, chủ yếu là các xí nghiệp đến từ Hàn Quốc. Nên việc tuyển dụng cũng trở nên khó khăn và đang có phần cạn kiện. Cùng với đó là còn có một số doanh nghiệp lại thực hiện chính sách thanh lọc công nhân. Điều này cũng khiến cho họ tuyển dụng công nhân mới thay thế cũng khá là vất vả.

 

Sự thanh lọc công nhân này được diễn ra là do ngay từ ban đầu, chính sách trả lương của các xí nghiệp này cao hơn hẳn so với nhiều xí nghiệp. Lợi ích trước mắt khi trả lương cao cho người lao động chủ yếu nhằm thu hút lực lượng lao động đến với đơn vị mình. Tuy nhiên, cách này sẽ có lợi trước mắt và phản ứng ngược lại nếu vẫn tiếp tục duy trì đó là: Đến một lúc nào đó doanh nghiệp không đủ khả năng trả lương cho công nhân.

 

Vì vậy, để cởi nút thắt cho cách làm này thì doanh nghiệp đó đã phải thực hiện thanh lọc công nhân. Việc thay thế công nhân mới, doanh nghiệp sẽ chỉ phải chi trả lương như lúc ban đầu và tất nhiên sẽ không ảnh hưởng đến lợi nhuận thu về của xí nghiệp đó. Tất nhiên, những công nhân đã có tay nghề và quen việc đã nghỉ thì xí nghiệp cũng bị ảnh hưởng mất một quãng thời gian cho việc hướng dẫn tay nghề cho những công nhân mới.

 

Những thuận lợi của dịch vụ cung ứng lao động mang lại

 

Đón đầu xu thế là dịch vụ cung ứng lao động, giải pháp toàn diện mang lại vô số lợi ích cho nhà tuyển dụng. Với các xí nghiệp có quy mô tuyển dụng lớn, thay vì mất thời gian cho việc tìm kiếm công nhân. Họ chỉ việc đăng ký với dịch vụ cung ứng lao động Vin Brains về số lượng lao động, ngày giờ đi làm, yêu cầu tay nghề… Thì sẽ có được nhu cầu về nhân lực như mong muốn.

 

Điểm đặc biệt của dịch vụ cung ứng lao động này chính là:

 

- Có nguồn lao động dồi dào;


- Đào tạo tay nghề theo yêu cầu của đơn vị;


-Có trách nhiệm tính lương và chi trả lương cho người lao động, thực hiện nghĩa vụ quyền lợi và nghĩa vụ đóng BHXH dành cho những lao động mà đơn vị cung ứng cho doanh nghiệp thuê lại.


Những thuận lợi của dịch vụ cung ứng lao động dành cho người lao động


- Dễ tìm việc làm ngay tại nhà;


- Thỏa mãn được yêu cầu và nguyện vọng;


- Có nhiều công việc để lựa chọn;


- Được đảm bảo về quyền lợi.


Lao động phổ thông là một lực lượng lao động lớn trong mọi thời kỳ. Lực lượng này, đóng vai trò nòng cốt trong việc phát triển và đi lên của một dân tộc. Một quốc gia sẽ trở nên hùng mạnh khi nguồn nhân lực này được khai thác và tận dụng đầy đủ. Tất nhiên, ngược lại nếu không được khai thác nguồn nhân lực này sẽ là yếu tố kéo sự phát triển đi xuống. Việt Nam chúng ta, là một quốc gia có nguồn lao động phổ thông được trải dài trên khắp cả nước. Bài toán việc làm dành cho nguồn nhân lực này luôn là bài toán chưa thể tìm ra đáp số cho chính phủ.


Nhờ sự ký kết những hiệp định về Thương mại, mà trong vòng 5 năm trở lại đây bài toán việc làm đã không còn là bài toán khó nữa. Thậm chí trong 2 năm gần đây nhất, sự tuyển dụng lao động phổ thông lại trở nên khó khăn và trở thành cơn khát cho các nhà tuyển dụng. Điều này lại rất thuận lợi cho người lao động khi có quá nhiều những cơ hội việc làm để cho mình thoải mái lựa chọn.

 

Tóm lại: Dịch vụ cung ứng lao động là một trong những dịch vụ giải pháp tốt nhất để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Đặc biệt là giải pháp tốt nhất cho việc quản lý nhân sự dành cho khách hàng. Với cách này, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ cho thuê ngoài nhân sự để thỏa mãn nhu cầu về nguồn lực lao động cũng như giảm gánh nặng nhân sự tối đa.

 

Hi vọng, với bài viết này các bạn sẽ thấy được những thuận lợi của dịch vụ cung ứng lao động mang lại không chỉ cho doanh nghiệp mà còn dành cho cả những cá nhân. Nhất là trong bối cảnh hiện nay khi nguồn lao động phổ thông còn chưa có việc làm dễ dàng hơn trong việc tìm việc cho chính bản thân mình.

 

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ cung ứng lao động, hãy liên hệ với chúng tôi: 0903 653 345 - 0937 220 227.

 

Công ty cung ứng lao động Vin Brains.

 

 

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0937 220 227